การพักผ่อนหย่อนใจ สิ่งจำเป็นที่ห้ามละเลยเด็ดขาด

ถ้าหากมนุษย์ยังต้องหาจิตใจแล้วก็อาจไม่มีผู้ใดที่ไม่นอน 

เพราะว่าพวกเราทุกคนจำเป็นจะต้องนอน เพราะเหตุว่าการนอนเป็นสภาพการณ์ที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่ง ต่อการเติบโตของร่างกาย เหมือนกับในตอนวัยที่ร่างกายเจริญวัยอย่างเต็มเปี่ยม การนอนพักอย่างพอเพียง จะช่วยซ่อมส่วนที่ผุกร่อน ให้พวกเรามีร่างกายที่แข็งแรงพร้อมรับรุ่งเช้าที่ผ่องใสในพรุ่งนี้


ถ้าเกิดแม้กระนั้นผู้คนจำนวนมาก ที่ไม่ต้องการเจอกับตอนกลางคืน ความมืดมนจากฟ้าราวกับสัญญาณเตือนให้มนุษย์เราจะต้องไปนอนซึ่งมีผู้คนจำนวนมากที่ทนทรมานอยู่กับการนอนไม่หลับหรือหลับอย่างปราศจากความสุขเร่าร้อนใจ กระวายกระวน สุดท้ายแม้ว่าจะมีการนอน แม้มีความรู้ความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินประเด็นการทรมาทรกรรมด้วยการห้ามนอน ถ้านอนเป็นถูกตาย แต่ว่าสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าสยดสยองที่สุด

อย่าลืม ถ้ามีความรู้และความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ดีดี 

พวกเราจะได้ยินประเด็นการทรมานด้วยการห้ามนอน ถ้าหากนอนเป็นถูกตาย แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าขนลุกที่สุดแต่ว่าน่าเชื่อถือเลยว่าผู้ที่มีลักษณะอาการกลุ่มนี้ จะตื่นมาด้วยความง่วงงุน อ่อนแรง ทำให้ดำรงชีวิตทุกวันการศึกษาและก็การทำงานที่ไม่มีความสามารถปัญหาที่เกิดขึ้นก็เลยสามารถจำแนกแยกแยะรวมทั้งปรับแก้ได้จาก สาระสำคัญเป็นร่างกาย รับประทานมื้อดึกดื่น จิบกาแฟ แล้วก็มองบอล ก่อนนอนบริหารร่างกาย บรรเทาจากโทรทัศน์ ฟังดนตรีครึกครื้น
การกระทำทั้งหมดทั้งปวงตามที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ มีคนใดทำมันก่อนนอนไหมถ้าเกิดคุณเป็นผู้ที่กำลังก้มศีรษะตามสิ่งที่กล่าวมา น่าเชื่อถือเลยว่าคุณควรจะเป็นผู้ที่นอนมืดค่ำนอนไม่หลับรวมทั้งตื่นยากโน่นเพราะว่าการกินอาการก่อนนอนทำให้ร่างกายจำเป็นต้องกระทำการย่อยของกินแทนที่จะเอาเวลาไปเผาผลาญของกินของเดิม


มีการย่อยไม่สมบูรณ์ มีลมในกระเพาะ การดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะมีการกระตุ้นประสาท ทำให้ตื่นตัวนอนไม่หลับในช่วงเวลาที่น่าจะหลับเหมือนกันกับการดูโทรทัศน์ ฟังเพลงหรือตื่นมางานเลี้ยงมาดูบอลตอนกลางดึก จะก่อให้ร่างกายนอนยากขึ้นแล้วก็นาฬิกาชีวิตรวน
แม้กระนั้นถ้าหากร่างกายไม่เป็นผล ลองพินิจดุ จิตใจ ของพวกเราว่ายังว้าวุ่นกับสิ่งใดอยู่หรือเปล่า เนื่องจากหลายครั้งที่พวกเรามักหอบนำปัญหากลับมาที่บ้านไม่เพียงแต่จากประตูหน้ายังผ่านโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารห้องน้ำจนถึงคืบคลานไปจนกระทั่งบนเตียง และก็ยังรวมทั้งความเศร้าใจหงอยเหงาจะด้วยลักษณะโรคดีแล้ว หรือจิตนึกถึงคนไหนก็ดีแล้ว


ล้วนแล้วแต่ทำให้พวกเรานอนป่วย ถึงหลับไปก็ฝันร้ายนอนไปปราศจากความสุข เทคนิคง่ายเป็นฝึกตั้งสติก่อนนอน หรือลองคิดดูแต่ว่าสิ่งดีที่ได้พบเห็นมามั่นใจว่าในทุกวันทุกคนย่อมพบเรื่องดีกันมาบ้าง อยู่ที่ผู้ใดกันแน่จะมองเห็นมากมายมองเห็นน้อย นอนให้ห้องที่มืดตึดตื๋อ เย็นสบาย และหลังจากนั้นก็ค่อยหลับตาลง วางภาระหน้าที่อันหนักหรือความกลุ้มอกกลุ้มใจเอาไว้ปลายเตียง มีเพียงแค่ร่างกายอันนิ่งสงบ กับความเงียบเงียบสงบ ทดลองฝึกหัดทำเป็นประจำรวมกับการไปนอนและก็ตื่นอย่างตามกำหนด ไม่นานนักทุกคนจะพบว่า นอนอย่างนี้มันเป็นสรวงสวรรค์ดีดีนี่เอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *